0949 211 242

Người dùng Macbook Pro “tự chế” hệ thống làm mát bằng nước, vừa mát vừa khỏe!

Một người dùng thích vọc vạch mới đây đã tự biến tấu thêm hệ thống làm mát bằng nước vào cho chiếc MacBook Pro dùng chip Intel và kết quả thật bất ngờ.

Một người dùng chán ngấy với hệ thống làm mát của Intel MacBook Pro, đã thêm hệ thống làm mát bằng nước tự chế vào máy của mình. Anh cho biết, anh cảm nhận thấy một sự thay đổi đáng kể trong hiệu suất của máy và đã không còn nghe thấy tiếng quạt thổi làm phiền nữa.

Theodric, một thành viên diễn đàn MacRumors đã tự chế hệ thống làm mát bằng nước bên ngoài cho chiếc MacBook Pro. Chia sẻ về lý do đằng sau màn độ chế thú vị này, anh cho biết quạt máy trong chiếc MacBook Pro dùng chip Intel liên tục phát ra âm thanh gây phiền, ngay cả trong lúc đang gọi Zoom bình thường.

Anh đã sử dụng các bộ phận rẻ tiền bao gồm thiết bị đào tiền ảo Bitcoin ASIC đặt mua trên AliExpress, máy bơm nước Aquastream XT Ultra, bộ tản nhiệt và bể chứa Zalman có tuổi đời từ năm 2005 để tạo ra hệ thống làm mát bên ngoài. Nhiều miếng tản nhiệt có khả năng truyền nhiệt cao đã được thêm vào giữa lớp vỏ kim loại và các thành phần bo mạch chủ, giúp dẫn nhiệt ra khỏi MacBook Pro.

Các tấm tản nhiệt sau đó được kết nối với hệ thống làm mát bằng nước từ bên ngoài. Điều thú vị là máy bơm sử dụng phần mềm Windows để điều khiển vì vậy Theodric phải sử dụng thêm máy ảo trên chiếc MacBook Pro của anh. Để theo dõi quá trình hoạt động, anh đã kết nối máy tính Raspberry Pi với hệ thống.

Điều kiện làm việc bình thường của máy tính làm tăng nhiệt độ nước từ 17-18ºC lên 26ºC trong khoảng 6 giờ. Sau đó, quạt bên ngoài sẽ khởi động và chạy với tốc độ 700 vòng/phút cho đến khi nhiệt độ nước trở lại 23ºC.

Người dùng MacBook “chế” thêm hệ thống làm mát bằng nước cho Macbook Pro, máy chạy vừa êm vừa khỏe - Ảnh 4.
Người dùng MacBook “chế” thêm hệ thống làm mát bằng nước cho Macbook Pro, máy chạy vừa êm vừa khỏe - Ảnh 5.

Cuối cùng theodric đã có thể tạo ra một chiếc MacBook Pro hoàn toàn im lặng, không còn nghe thấy tiếng quạt làm phiền và hiệu năng xử lý cũng được cải thiện đáng kể. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc MacBook có hiệu suất tốt hơn và hệ thống làm mát hiệu quả, hãy tham khảo thử dòng MacBook chạy chip Apple M1 mới nhất của Apple. Táo Khuyết được cho sẽ cải tiến mạnh mẽ hơn nữa thiết kế tản nhiệt trên MacBook Pro 14 inch sắp ra mắt.

Mặc dù dự án nhỏ thú vị này rất đáng để tham khảo và học hỏi nhưng cần khẳng định thêm rằng, đây là một nhiệm vụ rất khó khăn và nếu không đủ kiến thức và tự tin, bạn có thể làm hỏng các bộ phận bên trong MacBook Pro.

Tham khảo iPhonehacks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *