0949 211 242

Làm gì khi iPhone Xs Max bị treo không tắt máy được

iphone xs max bi treo khong tat may duoc

iPhone Xs Max bị treo không tắt máy được đang khiến nhiều tín đồ táo khuyết cảm thấy thất vọng về siêu phẩm của Apple. Vậy do đâu mà sự cố này xuất hiện và bạn phải làm gì để khắc phục sự cố?

Với một vài nâng cấp đáng giá so với thiết bị tiền nhiệm, iPhone Xs Max đã trở thành chiếc smartphone trong mơ của nhiều người. Bên cạnh thiết kế thời thượng vốn đã làm nên thương hiệu của Apple, iPhone Xs Max còn gây ấn tượng với cấu hình mạnh mẽ và hiệu năng cực đỉnh. Vì thế, khi bỗng dưng iPhone Xs Max bị treo không tắt máy được, nhiều người lại cảm thấy ngạc nhiên xen lẫn với khó chịu.lam gi khi iphone xs max bi treo khong tat may duoc

Nguyên nhân khiến iPhone Xs Max bị treo không tắt máy được

Tình trạng treo logo, khiến iPhone Xs Max tạm thời rơi vào trạng thái “đóng băng” thường xuất hiện bởi những nguyên nhân sau:

Thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng

✦ Bạn quá tự tin vào cấu hình và hiệu năng mà iPhone Xs Max được trang bị. Do đó, bạn đã khiến máy bị quá tải bởi thói quen mở máy liên tục, trải nghiệm nhiều tính năng cùng một lúc hay trải nghiệm các ứng dụng quá nặng.

✦ Bộ nhớ trong của iPhone Xs Max bị đầy bởi quá nhiều ứng dụng và dữ liệu. Điều này cũng làm cho RAM trên máy bị ngốn – một nguyên nhân gây ra tình trạng đơ, treo máy khó chịu.

✦ Bạn sử dụng iPhone Xs Max khi pin yếu. Bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc không đúng chuẩn. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố.

iphone xs max bi treo may

iPhone Xs Max bị lỗi phần mềm

✦ Bạn vừa mới cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone Xs Max. Quá trình cập nhật iOS bị lỗi cũng dễ làm máy bị treo và không thể tắt được.

✦ Trên máy có các ứng dụng không tương thích với nhau. Bạn vô tình để máy bị nhiễm virus hoặc tải về máy một ứng dụng không phù hợp. Điều này có thể làm phần mềm bị xung đột và như vậy, lỗi treo máy xuất hiện cũng là điều dễ hiểu.

iPhone Xs Max bị hư hỏng ở phần cứng

✦ Bạn từng làm iPhone Xs Max phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài, gây ra những hư hỏng ở phần cứng.

✦ Nếu bo mạch hoặc linh kiện nào đó của máy bị hư hỏng, tình trạng treo máy cũng có khả năng cao xảy ra.

loi iphone xs max bi treo khong tat may duoc

Nên làm gì khi iPhone Xs Max bị treo không tắt máy được

Với tình trạng iPhone Xs Max bị treo không tắt máy được, bạn có thể áp dụng một vài cách sau đây để khắc phục:

Khởi động lại máy bằng phím cứng

► Đầu tiên, bạn nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng. Sau đó, bạn nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng.

► Cuối cùng, bạn nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo quả táo cắn dở hiện lên.

Restore iPhone Xs Max

► Bạn kết nối chiếc iPhone Xs Max của mình với máy tính có cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất. Sau đó, bạn cần đưa máy về chế độ DFU với thao tác: Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng, nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng, Nhấn giữ nút Nguồn trong khoảng 3 giây, khi màn hình của máy tối đen thì bạn nhấn thêm nút Giảm âm lượng. Sau khoảng 5 giây, bạn bỏ tay ra khỏi nút Nguồn nhưng vẫn giữ nút Giảm âm lượng, cho đến khi iTunes hiện lên thông báo đã nhận iPhone Xs Max.

► Trên iTunes, bạn nhấn chọn Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Khi quá trình hoàn tất, sự cố cũng được khắc phục hoàn toàn.

tinh trang iphone xs max bi treo khong tat may duoc

Đem máy đi bảo hành/ sửa chữa

Có những trường hợp iFan không thể khắc phục sự cố iPhone Xs Max bị treo không tắt máy được bằng 2 thủ thuật trên. Nếu bạn cũng đen đủi rơi vào trường hợp này, bạn nên đem iPhone Xs Max đi bảo hành hoặc sửa chữa ở Tawin Thế Giới Số.

Nguồn: https://keythuthuat.com/iphone-xs-max-bi-treo-khong-tat-may-duoc/