0949 211 242

Thử nghiệm độ bền màn hình iPhone 12 và iPhone 11: Có “cứng” như tuyên bố của Apple?

Theo Apple, thế hệ iPhone 12 năm nay được bảo vệ bởi lớp kính phủ Ceramic Shield chứa các tinh thể gốm để cải thiện độ bền.

Được biết, “Táo khuyết” tự tin chia sẻ rằng Ceramic Shield có khả năng chịu lực va đập và chống trầy xước tốt hơn gấp 4 lần so với lớp kính bảo vệ được sử dụng trên các mẫu iPhone 11.CellphoneS là hệ thống uỷ quyền chính hãng của Apple Việt Nam (Apple Authorised Reseller)

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất do-ben-iPhone-1 Thử nghiệm độ bền màn hình iPhone 12 và iPhone 11: Có "cứng" như tuyên bố của Apple?

Để kiểm chứng phát biểu này của Apple, kênh Youtube MobileReviewsEh mới đây vừa thực hiện bài so sánh độ bền của iPhone 12 và iPhone 11. Cụ thể, YouTuber này đã sử dụng một máy đo lực để kiểm tra độ bền của lớp kính phủ trên iPhone 12 và so sánh nó với iPhone 11.

Kết quả cho thấy, iPhone 11 có thể chịu được lực 352 Newton, trong khi ‌iPhone 12‌ có thể chịu được lực lên tới 442 Newton. Đồng nghĩa với việc lớp kính Ceramic Shield của ‌iPhone 12‌ có độ bền tốt hơn đáng kể so với mặt kính của iPhone 11‌.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất do-ben-iPhone-2 Thử nghiệm độ bền màn hình iPhone 12 và iPhone 11: Có "cứng" như tuyên bố của Apple?

Trong một bài kiểm tra chống xước riêng biệt, ‌iPhone 12‌ có thể chịu được trầy xước từ đồng xu, dao rọc giấy hay chìa khóa mà không bị bất kỳ hư hại nào.Với bài kiểm tra độ cứng Mohs, điểm 6 và 7 có thể để lại vết xước trên ‌iPhone 11‌, trong khi ‌iPhone 12‌ cho thể chống chịu được mức 6 và có một số vết xước mờ với điểm 7. Điểm 8 để lại vết xước đáng kể cho cả hai điện thoại này.

Các mặt còn lại của iPhone 12 như khung thép không gỉ hay mặt kính phía sau vì không được bảo vệ bởi kính Ceramic Shield nên nó dễ bị trầy xước như dòng iPhone 11. Bạn có thể thấy điều này ở video dưới đây.

Hiện tại, bộ 4 iPhone 12 mới đã có giá dự kiến tại TAWIN, Bạn đọc quan tâm tới dòng sản phẩm iPhone 12 mới có thể tham khảo mức giá dự kiến hàng chính hãng VN/A tại đường dẫn dưới đây. Giá tốt nhất tại mỗi thời điểm xin vui lòng gọi số: 0949 211 242.

Link giá iPhone 12: https://tawin.vn/danh-muc-san-pham/apple/iphone/iphone-12/?v=e14da64a5617

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *