0949 211 242

Có nên sạc pin điện thoại qua máy tính không?

Có nên sạc pin điện thoại qua máy tính không? Đây là một trong những thắc mắc “truyền kỳ” mà nhiều người sử dụng smartphone đang tìm lời giải đáp.

Sạc pin điện thoại qua máy tính là một giải pháp nhanh – gọn – lẹ, khi bạn lỡ quên đem theo củ sạc điện thoại hoặc khi ổ cắm nhà bạn đã đầy. Tuy nhiên, nhiều tín đồ công nghệ lại cho rằng việc sạc pin qua cổng USB của máy tính có thể làm pin của thiết bị nhanh chai. Vậy thực hư của lời đồn này là gì và bạn có nên sạc pin điện thoại qua máy tính không? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

co nen sac pin dien thoai qua may tinh khong 3

Nguồn điện trên củ sạc điện thoại thông thường và máy tính là bao nhiêu?

Bạn có thể dễ dàng biết được nguồn điện trên củ sạc điện thoại bằng cách đọc những thông số được in trên vỏ ngoài của thiết bị. Thông thường, củ sạc điện thoại sẽ có nguồn điện 5V và 0.5 cho đến 1.5A. Các dòng máy khác nhau có thể sẽ có cường độ dòng điện trên củ sạc khác nhau. Tuy nhiên, cường độ 5V vẫn là trường hợp phổ biến. Đó chính là lý do vì sao bạn có thể dùng củ sạc của hãng điện thoại này cho chiếc smartphone của thương hiệu khác một cách thoải mái.

Máy tính cung cấp nguồn điện ổn định là 5V. Các máy tính Windows hiện nay thường cho ra dòng điện 0.5A hoặc 1.5A, tùy thuộc vào chuẩn USB mà máy sử dụng.

co nen sac pin dien thoai qua may tinh khong 1

Bạn có nên sạc pin điện thoại qua máy tính không?

Như vậy, từ các thông số trên, bạn có thể thấy rằng việc sạc pin điện thoại qua máy tính là một việc làm bình thường. Thậm chí, điều này còn đem tới một số lợi ích như:

  • Nguồn điện từ USB máy tính luôn ổn định, giúp bạn tránh được trường hợp cháy, nổ, như khi sử dụng củ sạc thông thường.
  • Một số loại củ sạc mặc định được đi kèm với smartphone, chẳng hạn như củ sạc 0.5A của iPhone qua một thời gian sẽ bị yếu đi, khiến điện thoại bị sạc chậm. Lúc này, việc sạc pin qua cổng USB của máy tính sẽ trở thành một giải pháp thay thế tối ưu.

co nen sac pin dien thoai qua may tinh khong 2

Tuy nhiên, việc sạc pin điện thoại qua máy tính cũng tồn tại một vài hạn chế nhất định:

  • Một số máy khi sạc pin qua máy tính sẽ bị nóng. Song song đó, thời gian sạc pin cũng chậm hơn bình thường nhiều lần.
  • Nếu bạn sạc pin qua cổng USB của laptop, có thể sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của thiết bị này.

Trên đây là một số thông tin bạn cần biết về việc có nên sạc pin điện thoại qua máy tính không. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với quá trình trải nghiệm máy của bạn! keythuthuat chúc bạn một ngày tốt lành.