0949 211 242

Chuẩn bị máy để sẵn sàng lên iOS 14 nào anh em

Chuẩn bị máy để sẵn sàng lên iOS 14 nào anh em

0h ngày 16/9 giờ VN, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới, rất có thể ngày đó họ cũng kèm theo đó là phát hành iOS 14 bản chính thức. Anh em hãy cùng mình chuẩn bị mọi thứ để sẵn sàng lên iOS 14 mới nhất nhé:

Các máy được lên iOS 14
iOS 14 hỗ trợ các máy cũ nhất là iPhone SE đời 1 và iPhone 6S, tức là các máy ra mắt từ năm 2015 trở về sau. Riêng iPod Touch thì chỉ hỗ trợ đời 7 mà thôi, còn các máy iPad thì sẽ có iPadOS 14 và tương thích với iPad Air 2/iPad Mini 4 trở lên.

may-ho-tro-ios-14.jpg
2 cách update lên iOS 14
Anh em có thể update qua OTA hoặc iTunes đều được, nếu up qua OTA thì máy tự làm hết còn up bằng iTunes thì anh em cần tải file ipsw iOS 14 về máy và dùng iTunes để up trên máy tính. Nhớ tải bản iTunes mới nhất nhé.

Backup máy
Backup máy để lỡ như nửa chừng update gặp lỗi thì vẫn restore máy được, không bị mất dữ liệu. Có 2 cách: backup lưu vào máy tính (sử dụng iTunes / Finder), hoặc backup lên iCloud, tùy anh em thích cái nào thì xài cách đó.

Backup bằng iTunes trên máy tính dành cho anh em dùng Windows, anh em macOS dùng Finder nhé

  1. Tải iTunes bản mới nhất ở đây: https://apple.com/itunes
  2. Kết nối iPhone, iPad vào máy tính bằng cáp USB
  3. Chạy iTunes
  4. Nhấn vào thiết bị của bạn, trong phần backup, có thể chọn “iCloud” để up cục backup lên iCloud hoặc “This Computer” để lưu dữ liệu vào trong máy tính
  5. Nhấn Backup Now để sao lưu

Backup lên iCloud:iTunesmacOS Catalina offers the world’s best way to play — and add to — your collection of music, movies, TV shows, podcasts, audiobooks, and more. APPLE.COM

  1. Trên thiết bị, vào Cài đặt > Tên của bạn
  2. Vào tiếp iCloud > Sao lưu
  3. Chọn Sao lưu bây giờ để tiến hành backup ngay

Xem thêm: Tổng hợp các phương pháp backup dữ liệu cho iPhone, iPad và iOS nói chung
ios14.jpg
Dọn bộ nhớ
Khi update lên bản mới, hệ điều hành phải down bản iOS 14 về rồi mới tiến hành cài được, và dung lượng trống cần cho nó thường vào khoảng 3GB đến 4GB. Anh em nên dọn dẹp máy của mình để có được dung lượng trống cỡ này cho an tâm.

Sạc đầy pin
Cuối cùng là sạc pin đầy vào nhé, không riêng iOS mà hầu như mọi thiết bị khi cập nhật phần mềm đều yêu cầu pin > 50% vì vậy anh em nhớ sạc pin đầy đủ cho máy nếu muốn update qua OTA.

Chúc anh em vui!

Nguồn: tinhte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *