0949 211 242

15 trang web giúp bạn học mọi thứ trên đời!


Dưới đây là danh sách 15 trang web tốt nhất để học đủ thứ trên đời, từ âm nhạc, khám phá tự nhiên, sức khỏe đời sống, cho đến những thứ nâng cao hơn như rèn luyện não bộ, thiết kế, kiến trúc, sáng tạo nghệ thuật hay lập trình máy tính v.v… Mời các bạn cùng tham khảo và lưu trữ để sử dụng nếu cần nhé.Lưu ý rằng, bạn sẽ cần một lượng kiến thức ngoại ngữ đủ tốt để hiểu được những nội dung chia sẻ một số trang web (trong đó đa phần là Tiếng Anh nhé), hoặc có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ dịch thuật như Google Translate, VDict – Vietnamese Dictionary, Vikitranslator hay iLovetranslation (tất nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn).

JUSTINGUITAR

Justinguitar là một trang web chuyên cung cấp các video dạy chơi đàn guitar phù hợp cho mọi đối tượng người dùng. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm những bài hướng dẫn từ đơn giản đến nâng cao ( trong đó bao gồm cả kiến thức nhập môn về loại nhạc cụ này), được chia sẻ bởi các chuyên gia và tham gia vào cộng đồng người chơi guitar nghiệp dư khi đã nắm được khối lượng kiến thức cơ bản.

TRANG CHỦ: Justin Guitar

LIFEHACKER

Trang web này được xây dựng và phát triển nhằm mục đích giúp người dùng thích nghi với cuộc sống hiện đại ngày nay, các nội dung chia sẻ thường tập trung vào phần Nâng cao năng suất làm việc, Hỗ trợ quản lys tài chính và “Do it yourself” (mẹo hay giúp xây dựng, sửa đổi hoặc sửa chữa một cái gì đó mà không có sự trợ giúp của các chuyên gia).

TRANG CHỦ: Lifehacker UK | Life hacks, tips and tricks

UNPLUGTHETV

Không chỉ đơn thuần là một trang web chuyên cung cấp những bài đánh giá về các dịch vụ xã hội và dịch vụ kinh doanh trực tuyến, Nnplugthetv còn giống như “chợ đầu mối” để bạn học về cách “hành văn” khi thực hiện một bài đánh giá, tham khảo những tiêu chuẩn với mức độ chính xác cao từ rất nhiều chuyên gia trên thế giới.

TRANG CHỦ: Unplug the TV – Spend less, watch more

SLEEPYTI

Sleepyti chỉ đơn giản là một công cụ hỗ trợ người dùng quản lý giấc ngủ, tuy nhiên lợi ích mang lại của nó thì lại rất lớn. Bạn có thể sử dụng để thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày, ngủ nghỉ đúng giờ hoặc “reset” lại đồng hồ sinh học của mình.

TRANG CHỦ: Sleepyti.me bedtime calculator

CODECADEMY

Nếu bạn đang muốn học thêm hoặc nâng cao về kiến thức lập trình và kỹ năng code, Codecademy là một dịch vụ hoàn hảo dành cho bạn. Hiện tại trăng web này sở hữu cộng đồng hơn 25 triệu thành viên trên toàn thế giới, quy tụ hàng ngàng giáo viên và chuyên gia trong lĩnh vực lập trình, đủ sức để giúp bạn tạo nền móng vững chắc khi học về các ngôn ngữ lập trình khác nhau.

TRANG CHỦ: Learn to Code – for Free | Codecademy

CODE

Khác với Codecademy, Code Org là một tổ chức phi lợi nhuận có tầm hoạt động bao phủ khắp thế giới, với mục tiêu giúp mọi người đều có cơ hội tiếp cận, học tập và nâng cao kiến thức về khoa học máy tính.

TRANG CHỦ: Learn computer science. Change the world. | Code.org

HACKDESIGN

Nếu bạn đang làm hoặc học về mảng thiết kế, Hackdesign sẽ giúp bạn “khai thông” mọi bế tắc, phát huy khả năng sáng tạo và phá vỡ mọi quy luyệt trong thiết kế. Từ đó gợi ra nhiều ý tưởng độc đáo hơn trong công việc, tự tạo cho mình những xũ hướng thiết kế riêng biệt.

TRANG CHỦ: All Design Lessons – Hack Design

CREATIVELIVE ONAIR

Creativelive Onair cung cấp cho bạn các lớp học trực tuyến miễn phí với chất lượng cao, tập trung vào những kiến thức hàng đầu từ rất nhiều chuyên gia trên thế giới (phần lớn là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất bảng xếp hạng NYTimes – NYTimes Best Selling) trong mảng nhiếp ảnh, thiết kế và thương hiệu.

TRANG CHỦ: Creativelive Onair

MEMRISE

Memrise là một dịch vụ hỗ trợ học ngoại ngữ với tiêu chí “vui và hiệu quả”, được thành lập năm 2010, bao gồm hơn 40 triệu thành viên trên 189 quốc gia. Phần lớn khoá học của Memrise có một thứ mà sách giáo khoa không có là “ngôn ngữ đời thực”, cung cấp hàng nghìn video clip người bản ngữ sử dụng ngôn ngữ của họ để bạn có thể học được ngữ điệu và giọng văn của người bản địa, cũng như hoà mình vào văn hoá của họ.

Ngoài ra, Memrise được xây dựng với công nghệ trộn lẫn với khoa học để làm sống dậy tư duy của bạn. Đọc đi đọc lại những danh sách từ và cụm từ dài vô tận là cực kỳ nhàm chán. Đội ngũ phát triển hiểu rằng để cho bạn sử dụng những gì bạn đang học bằng nhiều cách khác nhau tại những thời điểm cụ thể là thú vị và hiệu quả hơn nhiều và bộ não của bạn thích điều đó.

TRANG CHỦ: Memrise – Learn a language. Meet the world.

DUOLINGO

Đây cũng là một trang web hỗ trợ học ngoại ngữ tốt dành cho mọi lứa tuổi. Phần lớn bài học tại Duolingo tự động được điều chỉnh để phù hợp với trình độ của bạn. Các bài tập được thiết kế để giúp bạn học và ôn từ vựng một cách hiệu quả. Mỗi khi bạn học được kỹ năng mới hoặc lên cấp, bạn sẽ nhận được tiền tệ ảo dùng để mua vật phẩm. Được chấm điểm ngay lập tức để bạn biết được câu trả lời nào làm đúng. Khi bạn bỏ lỡ một thử thách, Duolingo sẽ nhanh chóng chỉ cho bạn cách cải thiện.

TRANG CHỦ: Learn a language for free

HOWCAST

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về sức khỏe và đời sống, Howcast sẽ cung cấp cho bạn vô số tài liệu về các chủ đề như Nghệ thuật, Thủ công, Kỹ thuật, Nhảy múa, Đồ ăn, Cách pha chế thức uống dinh dưỡng, Chăm sóc sức khỏe, Xây dựng gia đình lành mạnh, Tình yêu và Hôn nhân v.v…

TRANG CHỦ: Howcast

TED

Có lẽ phần lớn trong chúng ta đã quá quen thuộc với TED, một kênh giáo dục uy tín nhất thế giới với hàng triệu video chia sẻ kiến thức từ rất nhiều chuyên gia hàng đầu. Nguồn tài nguyên này được quản lý và chọn lựa cực kì tỉ mỉ.

TRANG CHỦ: TED: Ideas worth spreading

THESCHOOLOFLIFE

Đối với mỗi người, việc điều phối tâm lý và cảm xúc là vấn đề quan trọng bậc nhất, nó không chỉ giúp cho công việc của chúng ta trở nên hiệu quả hơn, mà còn hướng con người đến những điều tốt đẹp và tích cực trong cuộc sống. Chính vì vậy, Theschooloflife sẽ cung cấp cho bạn hàng ngàn tài liệu hỗ trợ học về chủ đề tâm lý và quản trị cảm xúc một cách thông minh nhất.

TRANG CHỦ: Theschooloflife

GOODREADS

Đây là một thư viện sách khổng lồ với vô số những cuốn sách hàng đầu trên thế giới. Bạn có thể tìm kiếm hoặc chia sẻ những cuốn sách hay mà mình từng đọc, tạo giá sách riêng hoặc nhận xét và đánh giá về những cuốn sách được chia sẻ trên Goodreads.

TRANG CHỦ: Goodreads

PINTEREST

Không chỉ đơn thuần là một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, Pinterest còn được xem như một “thánh địa” cho các designer và stylist. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm vô số những ý tưởng trong thiết kế, khám phá nhiều phong cách nghệ thuật độc đáo trên khắp thế giới.

TRANG CHỦ: Pinterest