0949 211 242

TOP 5 lý do bạn nên dùng Google Photos làm nơi lưu ảnh chính

Mình muốn rủ anh em dùng Google Photos làm phương tiện sao lưu, chia sẻ ảnh chính nếu anh em chưa dùng tới nó. Mời anh em đọc qua bài này để biết các lợi ích của việc sử dụng Google Photos nhé.

Miễn phí

Rõ ràng đây là điểm mạnh nhất của Google Photos so với các giải pháp backup, chia sẻ ảnh trên thị trường hiện nay. Google Photos cho phép upload không giới hạn ảnh “chất lượng cao”, tức là không có limit dung lượng hay số ảnh gì cả. Ảnh chất lượng cao theo Google là ảnh dưới 16MP (nếu lớn hơn 16MP, nó sẽ được resize lại) và trước khi upload họ sẽ nén một chút để làm giảm dung lượng nhưng thay đổi về chất lượng rất ít, gần như không khác biệt gì nếu chỉ nhìn trên màn hình máy tính hay chỉ để up Facebook và lưu trữ để xem lại sau này. Đa số những chiếc điện thoại hiện nay đều có độ phân giải từ 16MP trở xuống, cả Android lẫn iOS, nên rất nhiều anh em mặc nhiên được hưởng quyền lợi cực ngon này của Google Photos.

Google Photos không chỉ backup ảnh, nó còn backup cả video nữa. Độ phân giải tối đa dành cho video là 1080p, nếu lớn hơn sẽ được resize về mức này trước và Google cũng sẽ chạy thuật toán nén y như bên ảnh. Cái hay của thuật toán này đó là bạn gần như không thấy thay đổi về chất lượng, tức là tốt cho đa số tình huống sử dụng thông thường.

Dễ chia sẻ với nhiều người khác

Xung quanh mình giờ đây bạn bè dùng Google Photos nhiều, nên sau những chuyến đi mình thường chia sẻ một album Google Photos với những người khác, và bật chức năng cho phép họ cùng upload ảnh lên album đó luôn. Như vậy cả hội bạn đều có thể xem ảnh của tất cả mọi người, không phải email qua lại hay tổng hợp ảnh thủ công như xưa. Tất cả ảnh cũng sẽ được index vào bộ máy tìm kiếm mạnh mẽ của Google Photos.

Đang tải share_anh_album.jpg…

Bạn được quyền lười

Nhờ công cụ search cực mạnh của Google Photos, bạn không cần phải ngồi tổ chức ảnh vào từng thư mục một cách thủ công như cách chúng ta hay làm ngày xưa. Bạn cứ để điện thoại tự upload hết ảnh lên Google Photos, khi cần tìm lại ảnh thì có thể tìm theo từ khóa về địa danh, về chủ thể có trang ảnh, và mới đây Google còn cho phép search luôn cả chữ trong ảnh. Tất cả những chức năng tìm kiếm thông minh này có được là nhờ hệ thống AI rất mạnh của Google.

Ví dụ, bạn muốn tìm lại ảnh của chuyến du lịch Bình Hưng, chỉ cần gõ chữ Bình Hưng lên ô tìm kiếm là xong. Tương tự, muốn xem tất cả ảnh bạn từng chụp biển, gõ chữ biển hoặc bờ biển lên thành tìm kiếm là ngon. À, có hỗ trợ tìm bằng từ tiếng Việt nữa nhé anh em.

Chỉnh sửa ảnh nhanh, dễ, đẹp

Nếu bạn không rành Photoshop hay Lightroom mà vẫn muốn có những bức hình đẹp, Google Photos có nhiều bộ lọc và các chức năng tự chỉnh cho ảnh đẹp lên. Nó cũng chạy bằng AI đấy. Bạn chỉ cần nhấn một nút là có bức hình ấn tượng hơn rất nhiều. Công cụ chỉnh sửa ảnh này có cả trên web lẫn trong app Google Photos, anh em nhớ dùng nhé.

Đang tải anh_chinh_mau_dep.jpg…

Tự làm đẹp ảnh

Tính năng Assistant của Google Photos cực kì thông minh, nó có thể phát hiện các ảnh chụp bối cảnh khác nhau và áp dụng một số filter, điều chỉnh màu sắc, độ sáng… để tấm hình trở nên đẹp hơn, bắt mắt hơn. Đôi khi nó đẩy màu hơi quá, nhưng trong đa số trường hợp thì đẹp, xài được. Bạn có thể xem các ảnh mà Google Photos gợi ý làm đẹp bằng chức năng Assistant, cũng có cả cho web lẫn cho app.

Đang tải assistant_lam_dep_anh.jpg…

Bạn có đang dùng Google Photos không? Bạn thích nó nhất ở điểm nào, hãy comment vào bài này nhé.

Nguồn: tinhte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *