0949 211 242

Hướng dẫn xây dựng cấu hình đồ họa chạy Enscape Sketchup

Sketchup là một ứng dụng 3D quen thuộc trong kiến trúc, đồ hoạ. Nếu muốn tận dụng tối đa Sketchup, bạn sẽ cần phải hiểu cách xây dựng phần cứng cấu hình chạy Enscape Sketchup. Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm tư vấn, trong bài viết này Đỉnh Vàng sẽ hướng dẫn bạn biết cách chọn linh kiện phù hợp để có được bộ PC tốt nhất phục vụ cho công việc của bạn.

1. Enscape sketchup là gì?

Enscape là một plugin kết xuất thời gian thực SketchUp, cho phép bạn tạo ra các kết xuất đẹp, chân thực chỉ trong vài giây. Được sử dụng bởi các kiến trúc sư, nhà thiết kế và ngành công nghiệp AEC khác. Enscape liên kết trực tiếp với SketchUp, không những có thể tạo kết xuất, mà thậm chí còn có thể giúp khám phá các thiết kế của bạn trong mô hình thực tế ảo mà không cần chuyển sang công cụ khác hay xuất, nhập thêm bất kỳ tệp nào.

Cấu hình chạy Enscape Sketchup
Cấu hình chạy Enscape Sketchup

Được sử dụng bởi hầu hết các công ty kiến trúc hàng đầu trên thế giới, Enscape đang giúp người dùng SketchUp không chỉ tạo ra các kết xuất thực tế mà còn cải thiện quy trình thiết kế của họ, đẩy nhanh quá trình ra quyết định cũng như giao tiếp và cộng tác hiệu quả hơn với khách hàng và các bên liên quan.

2. Lý do nên dùng Enscape cho Sketchup

Cấu hình chạy Enscape Sketchup mang đến cho bạn khả năng kết xuất, tạo hoạt ảnh và trải nghiệm mọi mô hình của bạn ở dạng 3D với sự đơn giản đáng kinh ngạc. Dễ dàng kết xuất mô hình và cho phép người khác đánh giá thiết kế của bạn, với sự trợ giúp của ảnh toàn cảnh 3D, mã QR và liên kết web – giúp bạn trình bày ý tưởng và truyền đạt thiết kế của mình ở bất kỳ định dạng nào phù hợp nhất với bạn và khán giả của bạn.

Cấu hình chạy Enscape Sketchup mang đến khả năng kết xuất kinh ngạc
Cấu hình chạy Enscape Sketchup mang đến khả năng kết xuất kinh ngạc

Sử dụng Enscape làm trình kết xuất SketchUp làm cho hình ảnh trực quan trở nên sống động vì Enscape đi kèm với thư viện nội dung tích hợp với hơn 1.900 nội dung chất lượng cao, trình chỉnh sửa tài liệu và các tùy chọn chiếu sáng cho SketchUp. Điều quan trọng là phải đề cập đến là sự cam kết của đội ngũ xây dựng phần mềm Enscape đối với sự đổi mới và thành công của khách hàng. Vì phần mềm liên tục được làm mới để phát triển và cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

3. Nên xây dựng cấu hình chạy Escape Sketchup như thế nào để đạt hiệu năng tốt?

3.1 Chọn CPU xịn

Về cơ bản, cấu hình chạy Enscape Sketchup nên chọn Core i7 và Ryzen 5 trở lên. Không nên mua Xeon, cũng như bỏ qua core i5, vẫn chạy được nhưng không đạt được hiệu năng cần thiết. Tìm hiểu kỹ thông số benchmark, độ xung nhịp và thời gian render của chip.

3.2 Không nên tiếc tiền mua Mainboard

Mainboard ASUS PRIME H410M K
Mainboard ASUS PRIME H410M K

Mainboard là thành phần quan trọng liên kết các thành phần khác lại với nhau. Vì thế nếu chọn mainboard chất lượng kém dễ làm giảm hiệu năng của các linh kiện khác. Luôn chọn mainboard tốt nhất có thể trong khả năng cho cấu hình chạy Enscape Sketchup. Main GIGABYTE hay ASUS là những thương hiệu đáng tin cậy nhất thời điểm hiện tại.

3.3 Mua RAM tối thiểu từ 16GB

Nếu cấu hình chạy Enscape Sketchup hay bị văng sau khi render, thì khả năng cao PC của bạn đang bị thiếu RAM trong quá trình phần mềm tính toán. Do đó, hãy đảm bảo tối thiểu 16GB RAM cho máy tính, và tốt nhất vẫn là 32GB trở lên. Càng nhiều càng tốt.

3.4 Đừng đổ quá nhiều tiền vào VGA

RTX, GTX hay được gọi là card chuyên cho game, nhưng hiện tại là dòng tối ưu nhất dành cho đồ hoạ. Trừ khi bạn sử dụng các phần mềm chỉ cho phép render bằng VGA, thì không nên đổ quá nhiều tiền vào nó nếu không dư dả tài chính. Nhất là trong thời điểm hiện tại giá VGA đang tăng rất nhiều. Lắp VGA tầm 5-10 triệu cho cấu hình chạy Enscape Sketchup là có thể chạy ngon rồi.

3.5 Nên mua ổ SSD tối thiểu 240GB

Ổ cứng SSD Samsung 500GB 860EVO
Ổ cứng SSD Samsung 500GB 860EVO

SSD cần có dung lượng tối thiểu 240GB, định dạng m2 NVME vì chúng sẽ cho tốc độ tốt nhất trong các loại ổ cứng hay gặp. Tuy nhiên vấn đề này còn tuỳ thuộc vào hãng sản xuất. Với cấu hình chạy Enscape Sketchup thì chúng tôi đề xuất mua ổ của Samsung.

3.6 Đừng quên mua màn hình loại tốt

Mọi người thường gặp sai lầm là đầu tư phần cứng quá nhiều mà lại quên chi tiền cho một màn hình tốt. Đặc thù công việc phải sử dụng máy tính gần như cả ngày, màn hình tốt sẽ giúp bảo vệ mắt của bạn.  Trong tầm giá dưới 10 triệu, DELL và LG là hai ứng cử viên tiềm năng cho cấu hình chạy Enscape Sketchup. Trong tầm cao hơn thì HP và ASUS sẽ là lựa chọn tốt hơn dành cho bạn.

4. Thông số cấu hình chạy Enscape Sketchup cụ thể

Cấu hình chạy Enscape Sketchup tối thiểu Cấu hình chạy Enscape Sketchup khuyến nghị
Hệ điều hành Windows 10 hoặc cao hơn Windows 10 hoặc cao hơn
VGA NVIDIA hoặc AMD với VRAM 4GB hỗ trợ Vulkan 1.1NVIDIA GeForce GTX 900 series / Quadro M series và mới hơn

AMD Radeon RX 400 series / Radeon Pro series tương đương và mới hơn

NVIDIA GeForce RTX 2070 / Quadro RTX 4000 hoặc AMD tương đương (ví dụ: Radeon RX 5700 XT)
VRAM 4GB 6GB
CPU Core i5 Core i7, Ryzen 5
SSD 240GB 520GB
RAM 16GB 32GB

Hiện tại bạn có thể dễ dàng mua cấu hình chạy Enscape Sketchup tại nhiều đơn vị lớn, uy tín, bảo hành tốt.
Mong những chia sẽ của mình sẽ giúp các bạn thuận lợi hơn cho việc mới bắt đầu học diễn họa nhé.!!!!