0949 211 242

Hướng dẫn sử dụng tính năng chống mã độc trên Windows 10

Defender Security Center làm một trong những tính năng mới được bổ sung tại phiên bản Windows 10 Creator Update với các nâng cấp tùy chỉnh mạnh mẽ và vượt trội hơn so với phiên Windows Defender mặc định. sử dụng tính năng chống độc trên Windows 10 với Defender Security Center được đánh giá là biện pháp bảo vệ máy tính nhất từng có trên Windows 10.

Ở trong phiên ban mới nhất vừa mới ra mắt đây thôi, Windows 10 Creator Update không chỉ được nâng cấp về hiệu năng, các tính năng mới như cài theme hoặc các bổ sung trong hệ thống mà một trong những tính năng mới là Defender Security Center được thêm vào nhằm tăng sức mạnh cho Windows 10 Creator. Do đó nếu bạn chưa nâng cấp Windows 10 thì hãy làm ngay nhé.

huong dan su dung tinh nang chong ma doc tren windows 10

Được coi là phiên bản nâng cấp cho Windows Defender, sẽ loại bỏ được rất nhiều điều khó chịu, giống như bạn chỉ muốn tắt Windows Defender trên Windows 10. Với Defender Security Center mọi vấn đề về bảo mật cho toàn bộ hệ thống sẽ được nâng thêm một tầm mới và ngoài ra việc kiểm soát hệ thống sẽ được tối ưu hơn nữa. Vì Defender Security Center là tính năng mới nên có rất nhiều bỡ ngỡ mà bạn chưa biết, do đó bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng chống độc trên Windows 10 với Defender Security Center.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TÍNH NĂNG CHỐNG ĐỘC TRÊN WINDOWS 10 VỚI DEFENDER SECURITY CENTER .

Bước 1: Để bật Defender Security Center, bạn mở Start Menu gõ”Defender Security Center ” sau đó chọn kết quả tìm kiếm được.

huong dan su dung tinh nang chong ma doc tren windows 10 2

Bước 2: Trong Defender Security Center, bạn click chọn Home , nếu ở đây có thông báo Your Device is being protected tức là thiết bị của bạn đang được bảo vệ bởi Defender Security Center.

huong dan su dung tinh nang chong ma doc tren windows 10 3

Bước 3: Click tiếp sang phần Virus & threat Protection và lựa chọn Quick Scan để quét virus nhé.

huong dan su dung tinh nang chong ma doc tren windows 10 4

Bước 4: Nếu bạn muốn tắt Defender Security Center đi hãy lựa chọn Virus & threat protection settings ngay trong Defender Security Center nhé.

huong dan su dung tinh nang chong ma doc tren windows 10 5

Bước 5: Trong phần Virus & threat protection settings chuyển Real-time Protection sang OFF để tắt Defender Security Center nhé.

huong dan su dung tinh nang chong ma doc tren windows 10 6

Bước 6: Sau khi tắt Defender Security Center sẽ có thông báo trên màn hình Desktop cảnh báo bạn.

huong dan su dung tinh nang chong ma doc tren windows 10 7

Bước 7: Để bật lại Defender Security Center chúng ta chỉ việc làm ngược lại từ bước 4 trở đi nhưng phần Real-time protection bạn để On .

huong dan su dung tinh nang chong ma doc tren windows 10 8

Bước 8: Để việc kích hoạt hoàn tất, bạn phải truy cập tiếp vào Security and Maintenance thông qua việc mở Menu Start và gõ “security “.

huong dan su dung tinh nang chong ma doc tren windows 10 9

Bước 9: Trong phần Security and Maintenance vào Security và chọn Turn on now .

huong dan su dung tinh nang chong ma doc tren windows 10 10

Tới bước này là chúng ta đã hoàn tất việc bật Defender Security Center cũng như sử dụng tính năng chống độc trên Windows 10 mới.

Với việc sử dụng tính năng chống độc trên Windows 10 bằng Defender Security Center, máy tính của bạn sẽ được đảm bảo an toàn hơn rất nhiều, tuy nhiên bạn chưa muốn nâng cấp lên Windows 10 Creator Updates thì sử dụng Windows Defender cũng rất hiệu quả. Đặc biệt khi bạn quét file nén với Windows Defender là rất hiệu quả. Hơn thế nữa với Windows Defender bạn có thể tùy biến nó thêm, tích hợp nó vào Menu chuột phải theo ý thích, giúp bạn có thể quét virus bất cứ lúc nào muốn. Nếu muôn biết chi tiết cách làm trên thì bạn đọc nên xem qua bài viết hướng dẫn thêm Windows Defender vào Menu chuột phải và làm theo nhé.

Ngoài ra còn bất cứ câu hỏi nào hay các vấn đề thắc mắc về Windows Defender bạn đọc có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi hoặc để lại comment tại đây. Chúng tôi sẽ hồi đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất có thể để giúp bạn giải quyết vấn đề.

Tác giả: Trần Văn Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *