0949 211 242

Hướng dẫn kết nối WiFi cho laptop Dell, sửa một số lỗi thường gặp

Đôi khi laptop Dell có thể bị một số lỗi không kết nối được Wifi, cùng Tawin tìm hiểu và các cách để kết nối wifi cho laptop Dell nhé.

1. Sử dụng biểu tượng ở thanh công cụ

Tất cả các mẫu laptop và phiên bản Windows đều tích hợp sẵn biểu tượng Wifi trên thanh công cụ (bên phải dưới cùng màn hình), bạn chỉ cần tìm và truy cập là có thể bật wifi. Kết nối Wifi cho laptop Dell Window 10

Window 10

Nhập Password và nhấn Enter

Bạn sẽ cần nhập Password và bấm Enter để truy cập

Disconnect để ngắt kết nối

Bấm “Disconnect” để ngắt kết nối wifi

Đối với Windows 7 và Windows 8 biểu tượng sẽ như thế này

 

2. Truy cập vào Setting

Một số trường hợp icon (biểu tượng) wifi sẽ không có sẵn trên thanh công cụ này, bạn có thể truy cập vào phần setting để bật wifi laptop Dell nhé.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: bạn vào phần tìm kiếm bằng biểu tượng kính lúp hoặc phím tắt Windows + I

Bước 2: Bạn gõ chữ “Network & Internet” để truy cập vào cài đặt wifi

3. Sửa lỗi cơ bản laptop không kết nối được wifi 

Có khá nhiều lỗi dẫn đến laptop không kết nối được Wifi. Bài viết này LaptopVang sẽ đề cập đến những lỗi cơ bản có thể dễ dàng chẩn đoán.

3.1 Kiểm tra modem wifi đầu tiên

Phần lớn máy tự động ngắt kết nối wifi hoặc không kết nối được wifi sẽ đến từ modem wifi hay nhà mạng.

Do đó việc đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem Modem wifi có hoạt động hay không? Dễ nhất bạn thử dùng thiết bị khác để kết nối, nếu không được chứng tỏ modem hay nhà mạng có vấn đề.

3.2 Chạy chẩn đoán lỗi bằng Setting

Bạn có thể truy cập vào phần Network & Internet (hướng dẫn ở trên), sau đó chạy chẩn đoán để biết vấn đề đang gặp phải.

Chạy chẩn đoán lỗi kết nối wifi cho laptop Dell

Thường cách này sẽ rất ít khi hoạt động (chỉ khi nào driver wifi bị vấn đề hoặc chưa được cập nhật), tuy nhiên cũng đáng để thử.

3.3 Thử renew lại địa chỉ IP

Khi bạn đăng nhập bằng một cái Router khác thì máy tính của bạn sẽ được Router cung cấp thêm một địa chỉ IP và địa chỉ này có thể biến đổi tuỳ lúc không hẳn bao giờ cũng cố định một số vì thế nên người dùng gọi nó là IP động. Tuy nhiên có một số trường hợp router đã cấp chung một dải IP đến hai thiết bị khác nhau đưa tới tình trạng xung đột và một trong hai hoặc tất cả máy tính sẽ không thể nào truy cập internet được. Cho nên bạn phải renew lại IP mới bắt đầu được việc truy cập wifi vào laptop thành công

  • Bước 1: ” Ctrl + R ” mở hộp thoại Run và nhập ” cmd ”
  • Bước 2: Nhập ” ipconfig/release ” sau đó gõ ” ipconfig/renew “.

Sau khi hoàn thành và màn hình hiển thị kết quả theo hình dưới đây, thì bạn có thể thử truy cập trở lại internet.

Thay đổi địa chỉ IP để kết nối wifi cho laptop Dell

3.4 Máy tính bị nhiễm virus

Trường hợp này khá ít gặp, tuy nhiên vẫn có thể xảy ra. Đặc biệt nếu bạn thường xuyên tải các phần mềm cr@ck từ Internet.

Để kiểm tra bạn hãy quét virus bằng các phần mềm chuyên dụng để kiểm tra nhé.

Tham khảo các phần mềm diệt virus tốt trên Windows

Phần mềm diệt Virus của một số hãng như: Kaspersky, AVG, … Hoặc bật phần mềm Window Defender của hệ thống. Nếu bị dính virus bạn hãy để phần mềm tự động xóa. Và nếu quá nặng hãy mang đến trung tâm kiểm tra để chắc chắn.

Nếu các cách trên vẫn không hiệu quả, hãy backup dữ liệu lại và cài lại toàn bộ windows. Quá trình cài đặt lại windows sẽ giúp bạn xử lý gần như 90% lỗi phần mềm thường xảy ra.

Trên đây, là những cách kết nối wifi cho laptop Dell đơn giản và sửa lỗi wifi laptop Dell hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết trên sẽ trang bị cho bạn nhiều kiến thức bổ ích giúp tối ưu hóa trong quá trình dùng laptop.