0949 211 242

Download WinBox – Hỗ trợ cài đặt router Mikrotik

Nhờ cho phép người dùng liên kết mạng vì nguyên nhân bảo mật, phân bố băng thông và các đặc quyền riêng tới từng máy tính trong mạng LAN, các tiện ích của MikroTik từ lâu đã nổi bật hơn so với các bộ định tuyến khác. Nếu cần một thiết bị cung cấp thật nhiều tính năng cần thiết, người dùng phải có một công cụ để cấu hình chúng.

Để cài đặt router wifi trên máy tính và chia sẻ đến các thiết bị khác, bạn có thể sử dụng phần mềm My WIFI Router cho phép tạo điểm truy cập wifi miễn phí từ hệ thống. Bên cạnh đó My WIFI Router còn hỗ trợ tạo mật khẩu bảo vệ mạng Wifi và chỉ định các thiết bị truy cập.

download winbox

Phương pháp thường gặp nhất để cài đặt và cấu hình bộ định tuyến chính là qua ứng dụng chính thức Winbox của MikroTik. Tiện ích này có giao diện vô cùng đơn giản, không hề phức tạp và có hầu hết các chức năng người dùng muốn tìm trên bảng điều khiển định tuyến chuẩn web. Trong thông báo bên cạnh, người dùng có thể đăng xuất khỏi bảng điều khiển để thiết lập kết nối qua tiện ích này.

Có một điểm quan trọng cần chú ý là tiện ích này có điểm hạn chế là nó không cho phép người dùng cấu hình nhiều hay nâng cao cấu hình hệ thống, ví dụ như thay đổi địa chỉ MAC trên một giao diện.

Virtual WiFi Router cũng là phần mềm tương tự khác giúp bạn cài đặt và cấu hình bộ Router wifi để phát và chia sẻ mạng không dây đến nhiều thiết bị khác. Ưu điểm của Virtual WiFi Router là cấu hình khá đơn giản, phát wifi với tốc độ nhanh.

Ngoài cấu hình, ứng dụng này còn đóng vai trò là công cụ điều khiển giao thông thời gian thực. Trong thực tế, người dùng có thể kiểm tra và phân tích giao lượng xếp hàng và quy luật tường lửa được hiển thị gọn gàng trong một sơ đồ mã màu. Một tính năng đáng chú ý khác của WinBox là khả năng tải và đăng các tập tin tới và từ bộ định tuyến sử dụng tính năng kéo và thả – một tùy chọn tiện dụng giúp người dùng thao tác nhanh hơn.

Tóm lại, nếu người dùng muốn biết chi tiết hơn và cấu hình bộ định tuyến MikroTik sao cho phù hợp với mạng và yêu cầu kết nối của bản thân, thì WinBox rất đáng để xem xét.

Yêu cầu đối với hệ thống

Người dùng cần có bộ định tuyến MikroTik.

Địa chỉ download: https://download.mikrotik.com/winbox/3.26/winbox.exe

Nguồn: https://taimienphi.vn/download-winbox-33086/taive